Giảm 50% phí trước bạ, thời điểm vàng để mua ô tô

Trong thời gian gần đây, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ô tô lắp ráp trong nước được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Dự kiến ngày 01/12/2021 sẽ được áp dụng, thông tin được người dân và các doanh nghiệp ngóng chờ nhất trong năm.

Thông tin giảm 50% phí trước bạ

Văn phòng Chính Phủ đã có văn bản chính truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Văn bản do Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Chính Phủ – Mai Thị Thu Vân ký, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái như sau:

Đồng ý áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn theo quy định Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với việc xây dựng, ban hành các Thông tư giảm phí, lệ phí để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ khẩn trương rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (bao gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2021) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính để xem xét, ban hành theo thẩm quyền và quy định của pháp luật để tiếp tục hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2021 của Chính phủ.

Văn bản chính thức về chính sách giảm phí trước bạ

Người mua thắc mắc khi nào áp dụng giảm phí trước bạ

Nhiều người mua xe đang có tâm lý chờ đợi giờ G được giảm lệ phí trước bạ. Bởi hiện nay mức lệ phí trước bạ với ô tô tại TP.HCM là 10%; Hà Nội, Hải Phòng là 12%… Như vậy, nếu Chính phủ đồng ý với đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ của Bộ Tài chính thì người mua xe có thể tiết kiệm được từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi xe.

Theo chia sẻ của phụ trách bán hàng tại Hyundai Bình Dương:

“Đa số khách hàng vẫn tỏ ra lưỡng lự bởi nếu chậm lại một chút có thể được hưởng 50% lệ phí trước bạ, sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu. Một số người ‘chắc cú’ đã đặt cọc xe trước để hưởng trọn ưu đãi giảm giá của đại lý của chúng tôi nhưng hẹn tháng 12 mới lấy xe để hưởng thêm ưu đãi về lệ phí trước bạ”

Là một khách hàng như vậy, anh Đỗ Việt Hùng (trú tại Thuận An, Bình Dương) vừa ký hợp đồng mua một chiếc Huynh dai Accnent với giá xấp xỉ 600 triệu đồng. Anh đặt cọc để giữ ưu đãi chứ chưa xuất hoá đơn, cũng chưa ấn định ngày lấy xe bởi còn phải “chờ” chính sách mới về lệ phí trước bạ.
 
“Mình cũng đang rất cần xe để đi dịp cuối năm, nhưng biết sắp tới có thể được giảm 50% lệ phí trước bạ thì chiếc Accent của mình khi đi đăng ký sẽ tiết kiệm được thêm khoảng hơn 30 triệu nữa. Cộng với khuyến mại của đại lý 20 triệu thì mua xe thời điểm này có lợi đến gần 50 triệu. Mình quyết định đặt cọc nhanh chóng để giữ khuyến mãi và áp dụng giảm phí trước bạ.
Khách hàng mua xe SantaFe tại Hyundai Bình Dương

Thời điểm vàng để mua xe ô tô?

Thị trường ô tô trong nước đã và đang ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc trong thời gian vừa qua khi dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát tại nhiều địa phương. Đồng thời, tháng 12 cũng là thời điểm bắt đầu cho đợt cao điểm cuối năm khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán.
 
Các chuyên gia cũng đưa ra dự báo, doanh số bán xe trong những tháng tới có thể còn tiếp tục tăng cao đỉnh điểm khi nhiều khách hàng đã chốt xe, thậm chí làm hợp đồng đặt cọc trong tháng này và đang chờ chính sách về giảm lệ phí trước bạ để “rước” xe về.
 
Đây là cơ hội không thể bỏ qua đối với khách hàng có ý định mua xe ô tô. Bởi thời điểm này các doanh nghiệp đang phải chạy đua doanh số, kéo lại chỉ tiêu sau đợt dịch vừa qua, nên chắc chắn có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cho các dòng xe. Cộng thêm thông tin giảm thuế trước bạ, thì đây là điều người mua ô tô đã chờ đợi rất lâu để hưởng các ưu đãi hiếm có trên.
 

Kết Luận

Giảm 50% phí trước bạ ô tô – Chính sách kích cầu của nhà nước. Lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cơ hội đặc biệt cho những ai muốn mua xe ô tô với chi phí tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *