Hướng dẫn thủ tục vay mua xe Hyundai trả góp chi tiết từ A-Z

Khi bạn có nhu cầu mua xe ô tô, ít nhiều gì chắn chắn bạn cũng đã nghe tới mua xe trả góp hoặc nhìn thấy nhiều người khác mua xe Hyundai trả góp. Vậy mua xe trả góp là gì, và làm thế nào bạn để bạn có các kiến thức tốt nhất để chuẩn bị cho việc mua chiếc xe ao ước trở nên dễ dàng và có lợi nhất ?

QUÝ KHÁCH MUỐN MUA XE NHƯNG CHƯA ĐỦ NGÂN SÁCH?

Theo ghi nhận thực tế của chúng tôi về việc mua xe trả góp. Gần 75% khách hàng mua xe tại Hyundai Bình Dương có nhu cầu về việc mua xe Hyundai trả góp.

Hyundai Bình Dương hiểu quý khách luôn mua xe, nhưng vẫn muốn dành tiền để đầu tư kinh doanh.

Dịch vụ mua xe Hyundai trả góp

Sẽ giúp quý khách sở hữu được chiếc xe mà mình từng ao ước với số tiền bỏ ra ban đầu ít hơn giá trị xe, mà vẫn hưởng được toàn bộ các ưu đãi, dịch vụ hậu mãi như việc mua xe thông thường.

Quy trình mua xe ô tô Hyundai Trả Góp

Quy trình mua xe ô tô trả góp

Bước 1: Ký kết hợp đồng mua xe với Hyundai Bình Dương. Đồng thời cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà Bạn cung cấp. Nếu hồ sơ Bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay. 

Bước 3: Khách hàng sẽ thanh toán 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 4: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 5: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì Bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng; nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho Bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 6: Khi đại lý xe Hyundai Bình Dương nhận được tiền từ ngân hàng, Bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch

Mua xe ô tô trả góp là gì, ưu nhược điểm

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe. Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền ít nhất 15%, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn trả góp, sau đó hàng tháng bạn sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể. Trong trường hợp này, đại lý xe Hyundai đóng vai trò trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục sang tên và đồng thời vay ngân hàng.

Ưu điểm:

– Lợi ích lớn nhất của việc mua xe ô tô trả góp là khi dùng số tiền vay để sở hữu xe phục vụ công việc gia đình trước rồi sau đó trả nợ sau, không phải tích cóp nhiều năm sau mới đủ tài chính để mua thẳng. Trong kinh doanh nếu tận dụng được nguồn vốn vay lãi suất tốt của ngân hàng tính toán hợp lý sẽ sinh lời rất nhanh đơn giản như: mua xe chạy Grap, Uber, Taxi, vận tải hành khách, hàng hoá…

– Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.

– Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

– Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần

Nhược điểm:

– Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt

– Nếu chậm thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt

Điều kiện vay mua xe trả góp Hyundai

Tùy vào từng ngân hàng và công ty tài chính mà điều kiện vay mua xe khác nhau, có thể là một hoặc nhiều điều kiện sau đây:

 • Mọi cá nhân có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Khách hàng có tổng thu nhập từ 8 triệu VND trở lên
 • Khách hàng có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có tính chất pháp lý tương đương
 • Khách hàng có Tài sản đảm bảo là xe ô tô mới/ xe ô tô đã qua sử dụng hoặc bất động sản của bên vay/bên thứ ba (bố mẹ của bên vay).

Thủ tục, hồ sơ vay mua xe Hyundai trả góp

Với trường hợp cá nhân vay mua ô tô trả góp thì Bạn cần cung cấp các hồ sơ về thân nhân, hồ sơ chứng minh thu nhập và hợp đồng mua bán xe ô tô với đại lý, chi tiết cụ thể bao gồm:

Hồ sơ pháp lý khách hàng cá nhân:

 • Sổ hộ khẩu và CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu
 • Nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng
 • Nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

Hồ sơ pháp lý khách hàng doanh nghiệp:

 • Giấy phép kinh doanh công ty
 • Bảng báo cáo tài chính, báo cáo thuế
 • Hợp đồng kinh tế

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng. Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty

Trường hợp Bạn không đi làm công ăn lương cố định thì có thể chứng minh thu nhập qua tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất, ô tô

Hồ sơ mục đích vay vốn:

 • Hợp đồng mua xe Hyundai
 • Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Đơn đề nghị vốn theo mẫu của ngân hàng:

Lãi suất vay các ngân hàng tốt nhất hiện nay

Một trong những kinh nghiệm vay mua ô tô trả góp là bạn phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. 

Hiện nay, mức lãi suất ưu đãi vay mua xe Hyundai trả góp tại các ngân hàng thường trong khoảng 7% – 9% trên năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp, vùng miền… và sẽ cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu.

Cách tính số tiền lãi hàng tháng:

Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền đã vay/tổng thời gian vay (tháng)

Tiền lãi hàng tháng theo dư nợ ban đầu= (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất theo tháng)/100

Tiền lãi tháng theo dư nợ giảm dần= (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất theo tháng)/100

Hệ thống ngân hàng cho vay mua xe Hyundai trả góp tốt nhất hiện nay

logo-vib

Mua xe Hyundai trả góp VIB

logo-techcombank

Mua xe Hyundai trả góp Techcombank

logo-shinhanbank

Mua xe Hyundai trả góp ShinhanBank

logo-vietcombank

Mua xe Hyundai trả góp Vietcombank

logo-vietinbank

Mua xe Hyundai trả góp Vietinbank

logo-mirae

Mua xe Hyundai trả góp Mirae Asset

logo-tpbank

Mua xe Hyundai trả góp TPBank

logo-mbbank

Mua xe Hyundai trả góp MBBank

logo-bidv

Mua xe Hyundai trả góp BIDV

logo-acb

Mua xe Hyundai trả góp ACB

logo-vpbank

Mua xe Hyundai trả góp VBBank

logo-sacombank

Mua xe Hyundai trả góp Sacombank

Các lưu ý khi mua xe Hyundai trả góp

Hình thức bán xe ô tô trả góp đã được các hãng ô tô áp dụng hơn chục năm nay với sự hợp tác từ phía các ngân hàng thương mại. Sự tin tưởng và lựa chọn của người mua xe với hình thức này ngày càng tăng đến nỗi các ngân hàng quốc doanh cũng xắn tay nhảy vào theo, mức độ hấp dẫn của mua xe oto trả góp ngày càng cao: lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện. Điển hình như tại Hyundai Bình Dương có gần 75% khách hàng khi mua xe Hyundai đã sử dụng dịch vụ trả góp.

Không. Tuy nhiên hiện nay, một vài ngân hàng vẫn có thể cho vay nếu bạn có nợ xấu vẫn có thể xem xét cho vay được. Xem xét nhé, vì còn nhiều yếu tố đánh giá khác nữa mà mỗi ngân hàng có tiêu chí riêng để áp dụng. Để biết rõ bạn có thể liên hệ Ms Uyên 0931744798 – Tư vấn tài chính

Được. Nhưng bạn cần chú ý mỗi ngân hàng sẽ có mỗi quy định về việc tất toán khoản vay mua xe trước hạn. Có ngân hàng sẽ miễn phí phạt nếu bạn đã đóng đủ 4 năm, có ngân hàng sẽ phạt bạn phí tất toán trước hạn từ 1% – 5% dư nợ còn lại

Tùy vào quy định của mỗi ngân hàng, có ngân hàng không bắt buộc, cũng có Ngân hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm thân xe trong suốt thời hạn được vay để đảm bảo giá trị cho chiếc xe bạn đang góp.

Tùy vào quy trình làm việc của ngân hàng. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, không có sai sót, không cần bổ sung gì thêm, kết hợp với lịch sử tín dụng tốt, thu nhập cao (thể hiện trên sao kê Lương), có tài sản đảm bảo giá trị cao, thì chắc chắn bộ hồ sơ vay mua xe trả góp của bạn tại ngân hàng sẽ được duyệt rất nhanh, thậm chí sau 4h kể từ lúc nhận đủ hồ sơ.

Bạn có thể dùng các loại tài sản đảm bảo sau đây: chiếc xe bạn dự tính mua, sổ đỏ/sổ hồng chính chủ, cavet xe chính chủ, sổ tiết kiệm chính chủ.

Tóm lại, như vừa trình bày, có thể thấy khâu làm hồ sơ vay mua xe Hyundai trả góp cực kỳ đơn giản. Do đó, bạn hãy chú ý hoàn thiện bộ hồ sơ vay để tăng tỉ lệ được duyệt thành công. Ngoài ra, hãy chú ý tránh để dính vào nợ xấu trong 2 năm gần nhất cũng là cách giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được duyệt.

Ngân hàng sẽ photo đăng ký xe và đóng dấu ngân hàng vào cho khách hàng giữ. Giấy này có giá trị như bản gốc khi lưu thông trên đường mà không sợ bị CSGT bắt hoặc gây khó dễ, chỉ khác là không được cầm cố, bán, sang tên đổi chủ.

Đặc biệt bản sao y trên có thời hạn từ 3-6 tháng tùy từng ngân hàng. Hết thời gian này (mà khách hàng vẫn đóng tiền gốc + lãi đúng tiến độ, không bị quá hạn) thì khách hàng qua ngân hàng để nhận bản gia hạn mới. Nếu như hết hạn mà không được ngân hàng gia hạn thì khi gặp CSGT sẽ bị phạt theo quy định.

bảng giá xe hyundai 2024